11 cách để chụp ảnh thực phẩm đẹp hơn đăng trên Instagram

Chụp ảnh sản phẩm không chỉ dành cho các shop online mà nó còn là sở thích của các tín đồ ăn uống.

Đôi khi không phải chúng ta thích khoe những sản phẩm mà mình làm ra. Mà chụp các sản phẩm của người khác cũng là một cách thể hiện sự trân trọng cũng như để thưởng thức sản phẩm của người khác.

Mỗi khi đi chơi, tụ tập cùng các bạn của mình tại sao chúng ta lại không lưu giữ lại những khoảnh khắc đó để mỗi khi bằng giờ đấy của những năm sau Facebook,Instagram lại nhắc nhở cho chúng ta những kỷ niệm đẹp. Để không quên những người bạn cũ của mình. Đó cũng sẽ là một cách kết nối và giữ vững mối quan hệ  nhé.

Vậy để chụp được một bức hình đẹp đăng lên Instagram không phải ai cũng biết. NÀO CHÚNG TA CÙNG XEM QUA 11 CÁCH CÓ BỨC HÌNH ĐẸP HƠN NHÉ!.

LETS GO….

 1. Tập trung vào sản phẩm

  Nghe thì có vẻ đơn giản. Nhưng để  điện thoại ổn định để tránh lắc máy ảnh, và tập trung vào một điểm gần trung tâm của món ăn hoặc chi tiết hấp dẫn nhất của nó thì không phải ai cũng làm được, Và điều chúng ta nên tập trung vào một điểm trên món ăn cũng là một kỹ năng không phải ai cũng biết đâu là điểm nhấn nhé! ví dụ như bên trong của một lớp bánh cắt lát chẳng hạn.

   

 1. Soạn ảnh


  Mặc dù Instagram hiện hỗ trợ ảnh dọc và ngang, nhưng vẫn ưu tiên các bức hình vuông hơn nhé. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để đóng khung hình ảnh của bạn.
 2. Lấp đầy khung hình


 3. Hãy đến gần với chủ đề của bạn, vì vậy bức ảnh sẽ mang theo thức ăn.
 4. Chụp trong ánh sáng tự nhiên


  Ánh sáng tự nhiên cho phép các sắc thái trong ảnh mà đèn flash điện thoại không có.Nếu ánh sáng là quá chói. Bạn hãy thử cho mình một tấm màn trắng mỏng nó sẽ giúp bạn lọc bớt ánh sáng và tránh không bị lóa nhòe nhé.
 5. Sử dụng điện thoại của bạn bè


  Có những khoảnh khắc bạn sẽ bị buộc phải cố gắng chụp bữa tối của bạn trong một phòng ăn dưới ánh nến. Thiếu ánh sáng. Bạn rất có thể sẽ thất bại. Ánh sáng được chiếu bởi đèn flash trên điện thoại của bạn sẽ không làm hỏng thức ăn. Nhưng nếu bạn đang dùng bữa với bạn bè, bạn có thể cho họ bật đèn điện thoại của họ và hướng họ về phía món ăn trong khi bạn chụp ảnh mà không cần bật đèn flash.
 6. Thử một góc khác

  Đứng lên và chụp ảnh thực phẩm của bạn, hoặc cúi xuống để gặp đĩa của bạn ở góc 30 đến 45 độ từ bàn. Hãy thử mọi góc cạnh bạn sẽ nhận được những bức hình mà đến chính bạn cũng không thể ngờ tới nhé!

 7. Đừng sợ di chuyển xung quanh đĩa


  Đi theo ánh sáng. Đôi khi bạn cần đặt đĩa đó trên sàn để tạo ra bức ảnh đẹp nhất.  Và đừng ngần ngại đi xung quanh đĩa để có thể tìm ra góc chụp đẹp nhất.
 8. Chụp bằng máy ảnh


  Nhiều bức ảnh đẹp nhất trên Instagram được chụp bằng máy ảnh chứ không phải điện thoại. Máy ảnh với cài đặt thủ công cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.Lựa chọn chụp hình bằng một chiếc điện thoại sẽ khiến bạn tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tính năng và hiệu quả thì không bao giờ bằng được máy chụp hình đâu nha.
 9. Sử dụng ứng dụng hậu sản xuất

   

 10. Phát triển phong cách


  Nếu như mọi người đã quá nhàm chán với những gì thuộc về thuần túy và bản chất. Hãy để món ăn, sản phẩm của bạn ở một trạng thái khác xem sao? Bạn sẽ lại kể được một câu chuyện khác cho mình mà không hề giống ai phải không?
 11. Chụp liên tiếp


  Chụp liên tiếp sẽ cho bạn những bức hình không phải cái nào cũng giống cái nào. Bởi vì mỗi thời điểm ánh sáng, góc chụp, tiêu cự, … sẽ mang lại cho bạn một tác phẩm mới.Vậy cách để có thể có được bức hình đẹp là hãy chụp liên tiếp. Sau đó lựa ra những tấm hình mà bạn ưng ý nhất. Đó sẽ là tuyệt phẩm đấy!

Thêm bình luận của bạn

THANH TOÁN AN TOÀN

Mọi giao dịch và thông tin của quý khách thực hiện trên trang web tấm chụp hình sản phẩm sẽ không bao giờ được cung cấp cho bên thứ 3.

CHÍNH SÁCH THANH TOÁN

Hiện nay chúng tôi đang áp dụng 2 chính sách thanh toán. 1. Chuyển khoản 2. Nhận hàng và thanh toán (cod)

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

Tùy theo đợt khuyến mại của chúng tôi đưa ra sẽ có những chương trình miễn phí vận chuyển cho quý khách. Quý khách có thể tham khảo tại bài viết này
Call Now ButtonGọi Ngay